Tổ chức bếp nhà hàng, bếp công nghiệp thế nào là hợp lý

Posted by in Tin tức thiết bị bếp công nghiệp on April 5, 2019 0 comments

Khu bếp công nghiệp có thể nói chính là nơi quan trọng nhất trong thiết kế hệ thống nhà hàng. Sẽ có rất nhiều cách để bố trí sao cho hợp lý. Chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý như sau.

 

bep nha hang

bep cong nghiep

Hệ thống kệ và giá đựng

Thay vì sử dụng tủ kín và tủ đựng thức ăn, hãy sử dụng kệ và giá đỡ ở ngoài không gian mở. Cho dù bạn chọn tùy chọn treo tường hoặc thiết kế độc lập, cả hai đều cho phép bạn giữ tất cả các nhu yếu phẩm của bạn dễ dàng.

Thiết kế các trạm hợp lý nhất.

Toàn bộ kệ chỉ dành cho gia vị và nguyên liệu khô. Hãy chắc chắn rằng mỗi thùng chứa được dán nhãn rõ ràng. Thiết lập tương tự có thể được thực hiện cho các mặt hàng khác như bánh mì, đồ hộp, dầu, gia vị. Bạn cũng có thể có cả một đơn vị kệ hoặc giá để sắp xếp dụng cụ nấu ăn theo loại, chiều cao và sử dụng thường xuyên. Ngoài không gian này các bạn cần tạo ra các trạm khác nhau một cách hợp lý và khoa học.

Việc tổ chức nhà bếp theo từng phân khu hay các trạm khác nhau để tạo ra một quy trình hợp lý hơn từ đầu đến cuối. Một số gợi ý cơ bản:

Trạm làm bánh

Đây là nơi bạn sẽ làm mọi thứ, từ trộn và cắt cho đến lăn và nhào. Điều đó có nghĩa là cần có một lượng lớn không gian quầy, bàn làm việc, bồn rửa và lưu trữ dễ dàng cho các nhu yếu phẩm. Có dao kéo của bạn được lưu trữ trong các khối, giữ cho thớt, bát, gia vị và các thành phần khô trên các đơn vị kệ mở.

Trạm chế biến

Khu vực này nên chứa tất cả các thiết bị nấu ăn, chẳng hạn như nồi chiên, vỉ nướng. Giữ các thiết bị này trong một không gian riêng biệt không chỉ đơn giản hóa quá trình nấu ăn mà còn ngăn ngừa dầu mỡ và nhiệt làm hao mòn máy rửa chén và tủ lạnh.

Trạm bảo quản lạnh

Khi nói đến tổ chức nhà bếp, lưu trữ thực phẩm trong các thiết bị lạnh là điều khá quan trọng. Cách bạn bố trí các mặt hàng không chỉ cải thiện hiệu quả của thiết bị mà còn giúp giữ thực phẩm luôn tươi. Khoảng cách các mặt hàng số lượng lớn cách nhau khoảng 4 đến 6 inch, bạn có thể cải thiện lưu thông và giúp loại bỏ các điểm nóng bên trong các thiết bị lạnh.

Khu vực chứa tủ đông và tủ mát. Đảm bảo giữ khu vực này ở khoảng cách an toàn với các thiết bị bếp. Nếu chúng quá gần, nhiệt có thể khiến các thiết bị lạnh chạy ở nhiệt độ không phù hợp. Ngoài ra, nó làm tăng cơ hội tích tụ dầu mỡ làm hỏng cuộn dây ngưng tụ.

Trạm làm sạch

Đây chính là khu để rửa, làm sạch các thiết bị, nồi, chảo bát đĩa. Không gian cần có nhiều bồn rửa và máy rửa chén cũng như các đơn vị kệ để giữ mọi thứ. Bạn có thể tích hợp thêm một hệ thống máy rửa bát sao cho phù hợp nhất

Các trạm nhỏ khác có thể được thêm vào nhà bếp, tùy thuộc vào kích thước và không gian của bạn.