Quá trình đi buôn hàng quảng châu đầy gian nan

Posted by in TIN TỨC on October 22, 2015 0 comments

Hành trình xuất ngoại
Khi đề cập đến vấn đề buôn quần áo nguồn hàng Quảng Châu , người bạn tôi bảo: “Giờ đi buôn dễ như đi chơi , chỉ cần mang hộ chiếu , tiền tiêu vặt…”. Để rõ thực hư , tôi cùng người bạn là dân công sở thực thi.
Mất 70 USD tiền lao vụ làm visa vào Trung Quốc , bỏ thêm hơn 1 triệu đồng bạc vé xe giường nằm , chúng tôi lên chiếc xe 16 chỗ phát xuất tại Hà Nội đi Lạng Sơn lúc 12 giờ trưa.
Tới biên giới hữu nghị khoảng 16 giờ , mất khoảng 20-30 phút làm thủ tục xuất nhập cảnh của 2 nước , đoàn chúng ta đã vào đất Trung Quốc. Sau khi ngơi nghỉ , vệ sinh cá nhân chủ nghĩa và ăn uống , chúng tôi lên một chiếc xe 50 chỗ giường nằm 2 tầng đón đi đặt hàng Quảng Châu - một trong những trung tâm sản xuất chế xuất đầu tiên của Trung Quốc. Trên xe toàn người Việt , hầu như là dân đi đánh hàng luôn luôn , nói chuyện rất thân mật. Tợ hồ đã quen với việc chuyển di nên mới 21 giờ , đèn tắt , công chúng đã ngủ.

Đường từ hữu hảo Quan vào đến Quảng Châu khoảng 800 km. 6 giờ sáng hôm sau , xe đã có mặt ở bến xe Việt Tú Nam. Qua tìm hiểu được biết , tất thảy các xe đi từ Việt Nam qua tìm nguồn hàng Quảng Châu đều dừng đỗ , đón trả khách tại đây. Một dân buôn cho biết , trung bình hàng ngày có khoảng 5- 6 chuyến xe giường phản từ Việt Nam qua , cốt tử là dân đi đánh hàng.
thường nhật , dân buôn sang đến nơi và đặt hàng Quảng Châu phải có mối hẹn trước để lo cho việc đổi tiền , chỗ ăn ngủ , gọi “tai” ( người thông dịch ) , đóng hàng , chuyên chở. Gần bến xe Việt Tú Nam có nhiều người Việt làm service này.
Đi chợ – đi chơi
Ở Quảng Châu , có một đội ngũ đông đảo “tai” là người Việt gốc Hoa hoặc du học sinh Việt Nam đi làm kiếm thêm. “Tai” thực hiện nhiệm vụ đưa khách đến các chợ , làm thông dịch , mà cả hộ và kéo hàng , với giá khoảng 200 tệ/ngày. Tựa hồ đã quen mặt , chủ cửa hàng mậu dịch áo quần chỉ cần nhìn “tai” là biết ngay dân buôn.
trọng tâm đô thị Quảng Châu và vùng phụ cận có tươm tất các mặt hàng thượng vàng hạ cám , với đủ kiểu dáng , Nguyên liệu nhãn mác nổi danh trên thế giới. Có nhiều phân khu tập trung cho một loại hàng hóa như: Khu chợ quần áo , khu chợ đồ nội thất và phụ kiện , khu bán đồ điện tử… Làm gọi là chợ nhưng bản chất chúng là các tòa nhà cao tầng kiểu trung tâm thương mại , rộng hàng nghìn mét mặt sàn , có cả khu chợ ngầm dưới lòng đất. Nếu đi bộ hết chợ cũng phải mất vài ba giờ. Hưng thịnh khu chợ chỉ bán hàng rẻ tiền và ngược lại.
chúng ta vào khu chợ bán hàng thời trang cao cấp , Có sẵn các mẫu mã và thương hiệu lừng danh trên thế giới như: Gucci , Prada , Mango… Song phải mua theo lố , nghĩa là phải mua từ 5-10 cái một loại.
Đối với dân buôn , thấy mẫu đẹp , đề nghị “tai” hỏi giá , mặc cả , nếu chấp thuận thì “tai” sẽ lấy và kéo hàng bằng một chiếc xe đẩy nhỏ. Đến khoảng 16 giờ , sau khi đã tiêu hết khoảng trên 60 triệu đồng , chúng ta bắt taxi chuyển hàng về khách sạn gần bến xe , mất thêm vài trăm nghìn đồng cho cửu vạn Trung Quốc đóng gói , ghi địa chỉ , biên lai , thanh toán , là có thể yên tâm đi ăn tối để chuẩn bị hành trình về Việt Nam. Lại ngủ đến 6 giờ sáng hôm sau , xe về đến quan ải , làm thủ tục và đến 12 giờ trưa về đến Hà Nội.

cham-soc-khach-hang-2

hotline oder hàng quảng châu